Chọn và bảo quản đá hoa cương lát sàn nhà

Đá hoa cương là vật liệu rất được ưa chuộng lựa chọn trang trí nội thất cho ngôi nhà bởi vẻ đẹp sang trọng của nó mang lại. Trong đó, dùng đá hoa cương lát sàn nhà sẽ giúp mang lại nhiều ưu điểm tối ưu về khả năng chống thấm, tính thẩm mỹ độc đáo và ấn tượng cho gia chủ.

đá hoa cương lát sàn

Trong thập kỷ gần đây, việc sử dụng sàn đá granite (đá hoa cương) trong các công trình kiến trúc ngày càng phổ biến bởi vẻ đẹp và những tiện ích mà nó mang đến cho chủ nhân. Vẻ đẹp của đá granite vượt qua hầu hết các vật liệu sàn khác. Tuy nhiên, loại đá hoa cương này khá tốn kém và khá nặng vì thế cần phải lắp đặt một cách chuyên nghiệp nhất. Ngoài ra, granite là một sản phẩm đá tự nhiên, hoàn toàn phân hủy sinh học nên rất thân thiện với môi trường và được nhiều chủ nhân yêu thích. Nó không phải là quá xốp như đá cẩm thạch (marble) và không cần phải được đóng dấu nếu sử dụng trong khu vực ẩm. 

đá hoa cương lát sàn nhà

Nếu như trước đây chúng ta thường dùng gạch men, sàn gỗ công nghiệp để lát nền là phổ biến, thì ngày nay đá hoa cương đã trở thành vật liệu khá được nhiều gia chủ ưa chuộng. Đá hoa cương dùng lát sàn nhà để không bị thấm nước, chịu được tác động của ngoại lực lớn, chống thấm các dung dịch như axit, dầu mỡ, trà, cafe... thì bạn nên chọn dòng đá Granite. Còn để làm nổi bậc vẻ sang trọng, đẳng cấp, đẹp, nhiều màu sắc thì bạn nên chọn dòng đá Marble (cẩm thạch).

 

Ngoài ra, để tăng thêm khả năng chống thấm cho đá hoa cương bạn có thể linh hoạt thực hiện các phương pháp chống thấm nền nhà ngay từ đầu sẽ càng làm cho công trình trở nên bền vững và đạt chất lượng cao hơn.

 

Để kiểm tra hiệu quả chống thấm của đá hoa cương lát sàn nhà thì bạn có thể nhỏ vài giọt nước lên bề mặt đá. Nếu thấy nước không nổi thành giọt vo tròn lăn trên mặt đá thì bạn cần phải có phương pháp chống thấm ngay. Nếu nước tạo thành quả bóng trên mặt đá thì bạn có thể yên tâm đưa vào sử dụng, nhưng để đảm bảo an toàn thì bạn cũng nên thực hiện chống thấm trước khi lát đá.

mẫu đá hoa cương lát sàn nhà màu trắng

Tuy nhiên, để duy trì được vẻ đẹp của bề mặt đá hoa cương lát sàn thì ngoài công việc chống thấm bạn cũng nên chăm sóc, bảo dưỡng thường xuyên là vô cùng cần thiết. Lưu ý, trong quá trình vệ sinh bạn hạn chế đến mức thấp nhất việc sử dụng các loại vim tẩy hay các hóa chất tẩy khác để không gây tổn hại cho đá hoa cương lát nền.

vệ sinh đá hoa cương lát sàn nhà

Nếu bạn thấy bề mặt nền đá hoa cương có dấu hiệu thay đổi màu sắc hoặc biến dạng nhẹ về chất xơ của đá hoa cương thì bạn cần phải khắc phục ngay. Cách đơn giản và nhanh chóng nhất là bạn dùng hóa chất hydrophiilic absorbent for marble, hóa chất này sẽ giúp làm sạch hết các vết thấm trên bề mặt đá và tránh lây lan ra diện rộng hiệu quả.

chọn và bảo dưỡng đá hoa cương lát sàn nhà

Theo các chuyên gia thì sau quá trình dụng tối đa khoảng 3 năm thì bạn phải bảo dưỡng 1 lần để ngăn vết bẩn thấm sâu sẽ khó vệ sinh hơn. Hiện nay, giá đá hoa cương các loại có nhiều mức khác nhau cho bạn thoải mái lựa chọn theo mục đích và điều kiện kinh tế của mình. Với việc lựa chọn và có kế hoạch lắp đặt đúng cách sẽ góp phần làm cho sàn nhà đá hoa cương trở nên thẩm mỹ và chất lượng hơn.

Theo DAVAGO.NET

Showroom trưng bày sản phẩm
806 An Dương Vương, Phường 13, Quận 6, TpHCM
Email: hoacuongre@gmail.com
Hotline: 0965.302.472 - 0938.377.579
Facebook.com/granitekimthinhphat
Website: www.davago.net

SẢN PHẨM LIÊN QUAN